Meet our Team

Our Story

ACWP-Aid to Children Without Parents, 
​Since 1988

BLOOM CAKE in HUE


                                                                              Our BLOOM pastry chef currently establishes his own BLOOM CAKES business while continuing to train new pastry students.


 Toan, an orphan and ACWP-Bloom Vocational Scholarship recipient, attended classes at Hoa Sua, specializing in Pastries.  All the students could relate to him because of his hardships as he lamented of the long classes, short breaks, and lack of free time to have fun with elective courses during his training at Hoa Sua. The hard work paid off and Toan loves and appreciates the opportunities that Hoa Sua Hospitality Training School offered him. He overcame hardships and challenges at a young age, and it is easy to be inspired when he discusses his dreams for the  future. The glow in his face shows an unspeakable hope that could only mean future success.

Toan graduated from Hoa Sua Training School in May 2008 and since then has worked as Pastry Chef at BLOOM Restaurant in Hue, the 1st ACWP training restaurant.  ACWP hopes it will represent ACWP signature training programs throughout Vietnam.  

 Now with an ACWP micro loan, he has currently established his own BLOOM CAKES business while continuing to train new pastry students.  Toan’s success represents the hope and dreams of future generations and shows them that it is possible to overcome challenges, hardships, and change the course of your life. 


HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA THÀNH VIÊN TỪ BLOOM - HUẾ

Với những ấp ủ xây dựng một trung tâm đào tạo nghề nhà hàng cho các em trưởng thành từ các dự án nhân đạo của tổ chức cứu trợ trẻ em không cha mẹ ACWP, năm 2007 Bloom Huế ra đời trong sự chờ đợi của rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế. Bloom Huế khởi động việc đào tạo nghề nhà hàng cho 12 em mồ côi và nghèo trong năm đầu tiên với sự trợ giúp của trường trung cấp du lịch Hoa Sữa Hà Nội, trong vòng hai năm sau đó các em này trở thành những thành viên trụ cột của nhà hàng Bloom - Huế tọa lạc tại 14 Nguyễn Công Trứ thành phố Huế, tiếp tục nhiệm vụ kinh doanh và đào tạo nghề cho các em khó khăn mới theo tuyển sinh hằng năm.

Một trong những em được đào tạo thế hệ đầu tiên của Bloom Huế là Nông Thanh Toàn. Toàn là một đứa trẻ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì vào lúc 2 tuổi, bố Toàn bị đánh chết bởi một nhóm người không rõ nguồn gốc, sau đó không lâu mẹ Toàn bị bạo bệnh và qua đời. Tất cả việc chăm sóc và nuôi dưỡng Toàn được đặt lên vai bà ngoại Toàn đã quá già và không có nghề nghiệp ổn định, bên nội của Toàn không giúp đỡ gì cho em ấy cả. Toàn sống và lớn lên bên bà ngoại tại ngôi làng hẻo lánh ở Lào Cai, một tỉnh nằm đỉnh cực bắc Việt Nam đến 12 tuổi, học lớp 6 do bà ngoại không thể tiếp tục nuôi dưỡng, Toàn phải vào trung tâm bảo trợ xã hội Lào Cai sống và được đi học đến lớp 12 vào năm 18 tuổi.

Toàn đã nỗ lực và vượt qua kỳ thi vào Đại học với số điểm khá cao nhưng Toàn không thể tham gia học tập tại trường Đại học vì không thể chi trả học phí cho 5 năm học tại đây. Toàn đã quyết định theo học nghề bánh mỳ và bánh ngọt tại trường Hoa Sữa với sự bảo trợ của ACWP trong dự án đào tạo nghề cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của ACWP bắt đầu từ năm 2006. Sau đó 1 năm (2007) Toàn được đưa vào thực tập nghề tại nhà hàng Bloom Huế và năm 2008 sau khi tốt nghiệp, Toàn đã được làm việc để tiếp tục hoàn thiện tay nghề sản xuất bánh mỳ và bánh ngọt của mình tại nhà hàng Bloom Huế.

Có tư chất thông minh và tinh thần vượt khó, Toàn đã trở thành thành viên chủ chốt của tổ bánh thuộc nhà hàng Bloom Huế và bắt đầu đào tạo nghề cho các em khó khăn tại Thừa Thiên Huế vào năm 2009. Trung bình mỗi năm Toàn đào tạo 2-3 em nghề bánh, các em này đều có tay nghề khá vững vàng và được nhận vào làm việc tại các khách sạn, nhà hàng tại Huế ( em Trang), Hà Nội (em Linh) và thành phố Hồ Chí Minh (em Minh). Tổng số các em được đào tạo nghề bánh từ Bloom Huế với sự giúp sức của Toàn và ACWP tính đến nay là 12 em.

Vào tháng 4/2014 nhận thấy Bloom Huế đã hoàn thành nhiệm vụ khởi động đào tạo nghề cho các em khó khăn, ACWP quyết định giao lại toàn bộ phần kinh doanh và đào tạo nghề bánh cho Toàn với tất cả các trang cấp của Bloom Huế và những hỗ trợ ban đầu của ACWP, Toàn thành lập Bloom Cake ở hai địa điểm 44 Nguyễn Tri Phương Huế là cơ sở kinh doanh; 40/42 Nguyễn Công Trứ Huế là cơ sở sản xuất và đào tạo nghề.

Cơ sở kinh doanh của Toàn hiện nay đang kinh doanh khá tốt với doanh số 60-80 triệu đồng mỗi tháng, tại đây có 4 em chia 2 ca làm việc và thực tập mỗi ngày.

Cơ sở sản xuất và dạy nghề đang có 3 em theo học nghề, gồm 1 nữ 18 tuổi, cha chết mẹ thất nghiệp ở nhà cuộc sống rất khó khăn; 2 em nam trong đó 1 em nghèo và một em mồ côi. Thỉnh thoảng Toàn tổ chức các lớp dạy bánh ngắn hạn (1 tháng) cho các nhóm học sinh, sinh viên có nhu cầu để tăng thêm thu nhập.

Bloom Huế với sự nuôi dưỡng của ACWP đã đi qua 7 năm ( từ 2007 đến 2014) nâng đỡ, làm bệ phóng cho các em có hoàn cảnh khó khăn lập nghiệp, đã đào tạo cho hơn 40 em nghề nhà hàng trong đó có 15 em nghề bếp, 13 em nghề phục vụ bàn và 12 em nghề bánh, đang tiếp tục đào tạo nghề bánh cho các em có nhu cầu học nghề gặp hoàn cảnh khó khăn với sự giúp đỡ của Nông Thanh Toàn, trưởng thành từ Bloom Huế và ACWP, Toàn thật xứng đáng với những nỗ lực của bản thân chứng tỏ với ACWP rằng những giúp đỡ từ những tấm lòng vàng thông qua ACWP không hề bị bỏ phí.

Tường trình từ ACWP Huế     • USA Office:


ACWP-Aid to Children Without Parent

Mailing Address:
P.O. Box 21066,

San Jose, CA 95151 - USA


wwww.acwp.org
www.bloomcatering.org
408.210.5946


USA Office:

3233-D De La Cruz Blvd

Santa Clara , CA 95054


BOARD OF DIRECTORS:


Benjamin Lee-BenjaminLee@acwp.org

Chair/President

Mai Nguyen-exec@acwp.org

Executive Director

Anh Huynh-AnhHuynh@acwp.org

Secretary

Trieu Ton-TrieuTon@acwp.org

Treasurer


Resource Development Committee:

 PROGRAM DIRECTORS:


Benjamin Lee-bloomusa@acwp.org

  • BLOOM Vocational Training - Planning & Development  Director


Mai Nguyen-MaiNhuNguyen@acwp.org

  • New School & Education Director


Trieu Ton -  TrieuTon@acwp.org

  • Healthcare Program Director


Dallas Le - Dallasle@acwp.org​  

  • Organizational Development Director  


Benjamin Lee - BenjaminLee@acwp.org​ 

  • Saving Children in Crisis- Cambodia Project - scic@acwp.org


Laura MyHien Phan - LauraMyHien@acwp.org

  • Public Relations 


​Nina Do - NghiaDo@acwp.org  

  • CRP Director


ADVISORS:


Frank Harper

Hoa Nguyen

Dr Dieu Lien Tong

Dr Chanh Viet

Lien Kieu

Jimmy Nguyen


Staff & Resource Development Committee-Vietnam​:


  • South Vietnam Office :               

 

Nguyen Thi Ngoc Mai, BenTre  
Southern Vietnam  Program Development Director

NgocMai@acwp.org
+84 (0) 9 32 93 19 69


BLOOM SAIGON Restaurant/ACWP Saigon-TEMPORARY CLOSED 

 

www.bloomsaigon.com


Diem Vo
South Vietnam  Operation Manager and Bloom Saigon  Vocational Training Facility General Manager - DiemVo@acwp.org
+84 (0) 12 79 37 79 01


Huy Bao

Bloom Saigon Restaurant Vocational Training Facility Assistant Manager - HuyBao@acwp.org

+84 (0) 8 39 10 12 77


Iny Tran (Volunteer)

Bloom Saigon Restaurant Marketing Manager- Marketing@bloom-saigon.com

+84 (0) 8 39 10 12 77


  • Central Vietnam - Hue Office:

200 Phan Dang Luu

TP Hue, Central Vietnam

+84 (0) 9 13 45 84 76 (Dr Saly -volunteer)


Bao Tran
Central Vietnam Program Development Manager and Bloom  Hue Restaurant Vocational training facility Manager- NguyenBaoTran@acwp.org
+84 (0) 9 03 58 90 73